Sau một thời gian xây dựng thương hiệu tập thể cho các mặt hàng truyền thống, tỉnh Cà Mau đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận ba nhãn hiệu hàng hóa tập thể là tôm khô Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển), cá khô bổi (huyện Trần Văn Thời) và mật ong U Minh hạ (huyện U Minh).
Hội Nông dân huyện Ngọc Hiển, Trần Văn Thời và U Minh - Chủ sở hữu thương hiệu tập thể nói trên sẽ tập trung xây dựng kế hoạch và có chiến lược tuyên truyền, quảng bá rộng rãi thương hiệu tôm khô Rạch Gốc, cá khô bổi Trần Văn Thời và mật ong U Minh hạ để người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến các mặt hàng đặc sản truyền thống có một không hai ở vùng biển, vùng rừng Cà Mau.
Về lâu dài, tỉnh Cà Mau quan tâm đầu tư, củng cố phát triển bền vững ngành nghề truyền thống; đồng thời quy hoạch, bố trí sản xuất hợp lý để tạo nguồn nguyên liệu, hàng hóa ổn định cung ứng cho thị trường.
Năm 2012, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau tiếp tục lập dự án đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận thương hiệu tập thể cho sản phẩm cua biển Năm Căn, mắm cá đồng Thới Bình, cá khô khoai Cái Đôi Vàm và cá bống tượng, cá chình Tân Thành./.
Hội Nông dân huyện Ngọc Hiển, Trần Văn Thời và U Minh - Chủ sở hữu thương hiệu tập thể nói trên sẽ tập trung xây dựng kế hoạch và có chiến lược tuyên truyền, quảng bá rộng rãi thương hiệu tôm khô Rạch Gốc, cá khô bổi Trần Văn Thời và mật ong U Minh hạ để người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến các mặt hàng đặc sản truyền thống có một không hai ở vùng biển, vùng rừng Cà Mau.
Về lâu dài, tỉnh Cà Mau quan tâm đầu tư, củng cố phát triển bền vững ngành nghề truyền thống; đồng thời quy hoạch, bố trí sản xuất hợp lý để tạo nguồn nguyên liệu, hàng hóa ổn định cung ứng cho thị trường.
Năm 2012, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau tiếp tục lập dự án đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận thương hiệu tập thể cho sản phẩm cua biển Năm Căn, mắm cá đồng Thới Bình, cá khô khoai Cái Đôi Vàm và cá bống tượng, cá chình Tân Thành./.
Kim Há (TTXVN/Vietnam+)