Xếp hạng quản lý ATTP nông, lâm, thủy sản: Hà Nội tăng 6 bậc

Công bố xếp hạng về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Năm 2022, có 42 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; các tỉnh, thành còn lại triển khai đạt yêu cầu.
Công bố xếp hạng về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản ảnh 1Thu hoạch tôm. (Ảnh minh họa: Hoàng Nhị/TTXVN)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa thông báo kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2022.

Năm 2022, có 42 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt; các tỉnh, thành phố còn lại vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.

So với năm 2021, có thêm 6 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm địa phương triển khai tốt.

Cần Thơ tiếp tục xếp vị trí số 1 trong nhóm các tỉnh, thành phố xếp thuộc nhóm triển khai tốt trong quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, với 92,5 điểm.

Tiếp theo là Sóc Trăng và Hòa Bình đạt số điểm lần lượt là 91 và 89,5 điểm.

[Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 11,19 tỷ USD trong quý 1]

Hà Nội đứng ở vị trí thứ 25 (cao hợn vị trí thứ 31 của năm 2021) với 82,5 điểm ở nhóm địa phương triển khai tốt. Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đứng ở nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.

So với năm 2021, Ninh Bình là địa phương đang từ nhóm triển khai tốt bị xuống nhóm địa phương đạt yêu cầu.

Các địa phương từ nhóm triển khai đạt yêu cầu được lên nhóm triển khai tốt là Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Nghệ An, Vĩnh Long, Điện Biên và Kon Tum./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục