COEX FOOD WEEK 2022, triển lãm thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc

FOOD WEEK 2022, triển lãm thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc, đã khai mạc tại trung tâm COEX ở thủ đô Seoul. Sự kiện được quan tâm vì cho thấy những xu hướng tương lai trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Ông Young-jae Kim, Chủ tịch Cơ quan Lương thực Quốc gia Hàn Quốc; ông Ho-geun Ahn, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Công nghệ nông nghiệp Hàn Quốc; ông Ki-won Lee, đồng Chủ tịch Hội đồng Công nghệ thực phẩm Hàn Quốc, và các nhân vật quan trọng khác hoạt động tại Triển lãm COEX FOOD WEEK 2022 được tổ chức tại COEX vào ngày 2/11 (Ảnh: AVING News)

Trung tâm COEX (Chủ tịch Dong-ki Lee) đã tổ chức triển lãm thực phẩm lớn nhất tại Hàn Quốc mang tên COEX FOOD WEEK 2022 (tên gọi khác là Triển lãm Công nghiệp thực phẩm quốc tế Seoul lần thứ 17).

Cuộc triển lãm bắt đầu từ ngày 2/11, kéo dài tới ngày 5/11, trên toàn bộ 4 khu vực trưng bày của Trung tâm COEX (gồm sảnh A, B, C và D).

COEX FOOD WEEK, sự kiện đánh dấu kỷ niệm 17 năm thành lập trong năm 2022, là triển lãm thực phẩm đáng chú ý nhất trong nửa cuối năm. Đây là nơi người ta có thể tìm hiểu các xu hướng mới nhất trong ngành thực phẩm trong Hàn Quốc và ở nước ngoài.

Video 360 độ về triển lãm FOOD WEEK 2022

Năm nay, hơn 1.000 công ty thực phẩm từ 20 quốc gia đã gia triển lãm, thể hiện một xu hướng đang nổi trội tại ngành ẩm thực thế giới là tùy biến theo khẩu vị của khách hàng, dưới chủ đề chung là "Chọn vị của bạn".

Bên cạnh hoạt động triển lãm chính, nhiều hoạt động triển lãm khác có liên quan tới thực phẩm cũng diễn ra, gồm "Triển lãm Công nghiệp công nghệ thực phẩm Hàn Quốc" (Korea Food Tech Industry Exhibition), "Hội chợ bánh kẹo HORECA" ('HORECA Bakery Repair Fair), "Hội chợ bếp HORECA" (HORECA Kitchen Fair) và "Triển lãm đồ uống & tráng miệng" ('Drink & Dessert Show). Các triển lãm này được tổ chức đồng thời gây phấn khích cho các quan chức và khách tham quan.

Robot pha cà phê được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Hoàng Long)

Đặc biệt, "Triển lãm Công nghiệp công nghệ thực phẩm Hàn Quốc", nơi duy nhất phô diễn các công nghệ thực phẩm tương lai ở Hàn Quốc, là nơi khách tham quan có thể chứng kiến nhiều sản phẩm công nghệ thực phẩm sáng tạo và công nghệ mới.

Đơn cử như các loại thực phẩm thay thế thực phẩm thông thường, giải pháp nông trại thông minh, thực phẩm được tùy biến theo khẩu vị khách hàng, sản xuất thực phẩm không chất thải, robot dịch vụ trong ngành thực phẩm, chuỗi lạnh thực phẩm và giải pháp trí thông minh nhân tạo (AI) phục vụ hoạt động kho vận.

Một quan chức từ Ban Thư ký COEX Food Week cho biết, “Đây là nơi mà bạn có thể thấy sự thay đổi rất nhanh của mô hình văn hóa ẩm thực và các công nghệ mới liên quan đến thực phẩm trong tương lai. Chúng tôi sẽ biến sự kiện thành một diễn đàn kết nối, nơi người mua trong nước, nước ngoài và người tiêu dùng gặp gỡ để thảo luận về tương lai của ngành công nghiệp thực phẩm. ”

FOOD WEEK khai trương lần đầu vào năm 2006 và đã phát triển lớn mạnh, trở thành một trong những triển lãm thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc. FOOD WEEK tiếp thị bản thân không chỉ trong vai trò một triển lãm duy nhất, mà là nhiều triển lãm hợp thành, tập trung vào các mảng khác nhau của ngành công nghiệp ẩm thực.

Sản phẩm của một công ty khởi nghiệp trong ngành thực phẩm được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: AVING NEWS)

Hướng tiếp cận này khiến cho sự kiện năm 2021 đã thu hút 834 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia và thu hút hơn 53.000 khách tham quan. Ngoài ra, FOOD WEEK còn biến đổi để trở thành một nhà triển lãm trực tuyến, vượt qua cuộc khủng hoảng toàn cầu do COVID-19 gây ra và trở thành một trong những đơn vị kinh doanh hội chợ hàng đầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục