Qua nhiều giai đoạn phân tích, kiểm tra các chỉ tiêu của sản phẩm quýt hồng Lai Vung, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) đã công nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền quýt hồng Lai Vung cho sản phẩm quýt hồng của huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp).
Được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, giá trị hàng hóa cũng như uy tín quýt hồng Lai Vung sẽ được nâng cao trên thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu trong thời gian tới.
Theo quy định, sản phẩm mang nhãn hiệu quýt hồng Lai Vung là nhãn hiệu được cấp cho loại quýt hồng được trồng, sản xuất trên địa bàn 4 xã: Vĩnh Thới, Tân Phước, Tân Thành, Long Hậu thuộc huyện Lai Vung.
Hiện 4 xã này có tổng diện tích gần 1.180 ha quýt hồng, sản lượng bình quân đạt trên 41.000 tấn/năm. Mỗi ha trồng quýt hồng sau khi trừ chi phí, nông dân thu lãi hơn 200 triệu đồng.
Vụ quýt Tết Nhâm Thìn 2012, với năng suất bình quân 30-40 tấn quả/ha, huyện Lai Vung đã chuẩn bị hơn 40.000 tấn quýt hồng phục vụ Tết với giá 12.000 - 13.000 đồng/kg.
Hiện nay, huyện Lai Vung tập trung xây dựng mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ quýt hồng Lai Vung theo hướng VietGap (Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tuân chuẩn Việt Nam) cho nhiều nhà vườn trồng quýt hồng tại địa bàn ấp Tân Mỹ, xã Tân Phước.
Bên cạnh đó, huyện còn xây dựng nhà sơ chế quýt, phục vụ khâu vệ sinh, đóng gói quýt sau khi thu hoạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho trái quýt./.
Được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, giá trị hàng hóa cũng như uy tín quýt hồng Lai Vung sẽ được nâng cao trên thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu trong thời gian tới.
Theo quy định, sản phẩm mang nhãn hiệu quýt hồng Lai Vung là nhãn hiệu được cấp cho loại quýt hồng được trồng, sản xuất trên địa bàn 4 xã: Vĩnh Thới, Tân Phước, Tân Thành, Long Hậu thuộc huyện Lai Vung.
Hiện 4 xã này có tổng diện tích gần 1.180 ha quýt hồng, sản lượng bình quân đạt trên 41.000 tấn/năm. Mỗi ha trồng quýt hồng sau khi trừ chi phí, nông dân thu lãi hơn 200 triệu đồng.
Vụ quýt Tết Nhâm Thìn 2012, với năng suất bình quân 30-40 tấn quả/ha, huyện Lai Vung đã chuẩn bị hơn 40.000 tấn quýt hồng phục vụ Tết với giá 12.000 - 13.000 đồng/kg.
Hiện nay, huyện Lai Vung tập trung xây dựng mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ quýt hồng Lai Vung theo hướng VietGap (Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tuân chuẩn Việt Nam) cho nhiều nhà vườn trồng quýt hồng tại địa bàn ấp Tân Mỹ, xã Tân Phước.
Bên cạnh đó, huyện còn xây dựng nhà sơ chế quýt, phục vụ khâu vệ sinh, đóng gói quýt sau khi thu hoạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho trái quýt./.
Nguyễn Văn Trí (TTXVN/Vietnam+)