Trà trân châu không độc

Chưa phát hiện có chất độc trong trà sữa trân châu

Theo kết quả kiểm nghiệm của Cục An toàn thực phẩm, tại Việt Nam chưa phát hiện hạt trân châu và trà sữa trân châu có chất độc hại.
Kết quả kiểm nghiệm được Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) công bố chiều 3/6 cho thấy, tại Việt Nam vẫn chưa phát hiện hạt trân châu và trà sữa trân châu có các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
 
Theo ông Lê Mạnh Hùng, Cục An toàn Thực phẩm, ngay sau khi nhận được tin cảnh báo từ Cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc Đài Loan và Cơ quan lương thực thực phẩm và thú y Singapore liên quan đến việc sử dụng axít maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm), Cục đã lấy 6 mẫu hạt trân châu trên địa bàn Hà Nội tiến hành xét nghiệm.
 
Kết quả xét nghiệm, phân tích thành phần hóa học đã cho thấy, tại Việt Nam chưa phát hiện có chất axít maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm) trong các sản phẩm mẫu hạt trân châu.
 
Đối với trà sữa trân châu, lực lượng chức năng đã giám sát 13 mẫu, thì cả 13 mẫu có hàm lượng axít benzoic (từ 30,6-199,6 mg/kg sản phẩm) dưới mức giới hạn quy định của Bộ Y tế và không phát hiện có axít maleic.
 
Tuy nhiên theo ông Hùng, hiện Cục An toàn Thực phẩm tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, lấy mẫu hạt trân châu và trà sữa trân châu đang lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm phát hiện hóa chất độc hại để cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục