Chocolate sữa với thành phần gồm các chất theobromine, phenethylamine và caffeine sẽ giúp kích thích sự tỉnh táo và tăng cường khả năng tập trung.
Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Wheeling Jesuit, Mỹ, sau khi tiến hành thí nghiệm hiệu quả của các loại chocolate khác nhau đối với hoạt động trí não.
Các tình nguyện viên tham gia cuộc nghiên cứu được chia thành bốn nhóm, ăn một trong các khẩu phần ăn (85g) các sản phẩm chocolate sữa, chocolate đen, cà rốt và một nhóm không dùng gì cả.
Sau khi ăn 15 phút, các nhóm tình nguyện viên này phải trải qua nhiều bài kiểm tra tâm lý trên máy tính, để đánh giá hoạt động nhận thức như trí nhớ, thời gian tập trung, tốc độ phản ứng và cách giải quyết vấn đề. Kết quả cho thấy nhóm sử dụng chocolate sữa có trí nhớ cao hơn đáng kể so với các nhóm khác./.
Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Wheeling Jesuit, Mỹ, sau khi tiến hành thí nghiệm hiệu quả của các loại chocolate khác nhau đối với hoạt động trí não.
Các tình nguyện viên tham gia cuộc nghiên cứu được chia thành bốn nhóm, ăn một trong các khẩu phần ăn (85g) các sản phẩm chocolate sữa, chocolate đen, cà rốt và một nhóm không dùng gì cả.
Sau khi ăn 15 phút, các nhóm tình nguyện viên này phải trải qua nhiều bài kiểm tra tâm lý trên máy tính, để đánh giá hoạt động nhận thức như trí nhớ, thời gian tập trung, tốc độ phản ứng và cách giải quyết vấn đề. Kết quả cho thấy nhóm sử dụng chocolate sữa có trí nhớ cao hơn đáng kể so với các nhóm khác./.
Thanh Phương (Vietnam+)