Sau một tháng đóng cửa vì quá tải, chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở thủ đô Tokyo đã mở lại các phiên bán đấu giá cá ngừ đông lạnh và cho phép khách đến xem từ ngày 10/5.
Chợ Tsukiji được mở cửa trở lại sau khi ban điều hành chợ thực hiện các biện pháp mới nhằm kiểm soát lượng khách thăm quan quá lớn, trong đó có cả khách du lịch nước ngoài.
Theo quy định mới, chỉ 140 du khách đầu tiên xếp hàng trước 4 giờ 30 phút sáng mới được phép vào phòng xem đấu giá. Họ được chia làm hai nhóm và được đề nghị mặc áo riêng để quản lý chợ có thể ngăn không cho họ cố gắng lẩn vào đám đông.
Ông Francois Delahaye, 54 tuổi, đến từ Pháp là một trong số những vị khách hiếu kỳ muốn xem tận mắt hàng dài những con cá ngừ đông lạnh được các nhà hàng trả giá để mua về và sau đó chế biến thành món sushi đầy hấp dẫn.
Ông Delahaye đã bày tỏ sự hứng khởi khi có mặt trong đoàn khách thăm quan và có 40 phút để chụp ảnh những phiên mua bán cá đắt giá./.
Chợ Tsukiji được mở cửa trở lại sau khi ban điều hành chợ thực hiện các biện pháp mới nhằm kiểm soát lượng khách thăm quan quá lớn, trong đó có cả khách du lịch nước ngoài.
Theo quy định mới, chỉ 140 du khách đầu tiên xếp hàng trước 4 giờ 30 phút sáng mới được phép vào phòng xem đấu giá. Họ được chia làm hai nhóm và được đề nghị mặc áo riêng để quản lý chợ có thể ngăn không cho họ cố gắng lẩn vào đám đông.
Ông Francois Delahaye, 54 tuổi, đến từ Pháp là một trong số những vị khách hiếu kỳ muốn xem tận mắt hàng dài những con cá ngừ đông lạnh được các nhà hàng trả giá để mua về và sau đó chế biến thành món sushi đầy hấp dẫn.
Ông Delahaye đã bày tỏ sự hứng khởi khi có mặt trong đoàn khách thăm quan và có 40 phút để chụp ảnh những phiên mua bán cá đắt giá./.
(TTXVN/Vietnam+)