Một người phụ nữ sống tại New York đã “để dành” chiếc hamburger từ phần ăn Happy Meal của McDonalds trong 6 tháng liền, và điều đáng ngạc nhiên là chiếc bánh này trông vẫn… ngon lành, tươi mới như hồi vừa “xuất xưởng”.
Người phụ nữ đó là Sally Davies, một nhà nhiếp ảnh nghệ thuật.
Cô khẳng định rằng việc “để dành” chiếc hamburger là nhằm chụp lại chiếc bánh này từ khi vừa mua cho đến lúc nó hỏng, nhưng suốt 6 tháng rồi mà cô vẫn chưa có cơ hội “chớp” được khoảnh khắc nó bị thiu hay mốc.
Đại diện từ phía McDonald cho hay: “Vi khuẩn và mốc chỉ có thể phát triển trong những điều kiện môi trường nhất định… Nếu thức ăn trở nên đủ độ khô thì nó sẽ chẳng thể bị vi khuẩn và mốc tấn công”.
Tuy nhiên, có vẻ lý giải này khó được mọi người chấp nhận. Điều đó càng làm dấy thêm nghi ngờ về cách thức chế biến thực phẩm “siêu bền” của McDonald mà dư luận bấy lâu nay đã ngờ vực, không biết nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe người tiêu dùng.
Khi được hỏi về trường hợp chiếc bánh hamburger của mình, Davies đã đề nghị mọi người "cứ thử để dành” như cô xem, sẽ thấy sản phẩm của McDonald “bền bỉ” với thời gian như thế nào./.
Người phụ nữ đó là Sally Davies, một nhà nhiếp ảnh nghệ thuật.
Cô khẳng định rằng việc “để dành” chiếc hamburger là nhằm chụp lại chiếc bánh này từ khi vừa mua cho đến lúc nó hỏng, nhưng suốt 6 tháng rồi mà cô vẫn chưa có cơ hội “chớp” được khoảnh khắc nó bị thiu hay mốc.
Đại diện từ phía McDonald cho hay: “Vi khuẩn và mốc chỉ có thể phát triển trong những điều kiện môi trường nhất định… Nếu thức ăn trở nên đủ độ khô thì nó sẽ chẳng thể bị vi khuẩn và mốc tấn công”.
Tuy nhiên, có vẻ lý giải này khó được mọi người chấp nhận. Điều đó càng làm dấy thêm nghi ngờ về cách thức chế biến thực phẩm “siêu bền” của McDonald mà dư luận bấy lâu nay đã ngờ vực, không biết nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe người tiêu dùng.
Khi được hỏi về trường hợp chiếc bánh hamburger của mình, Davies đã đề nghị mọi người "cứ thử để dành” như cô xem, sẽ thấy sản phẩm của McDonald “bền bỉ” với thời gian như thế nào./.
Văn Hưng (Vietnam+)