Càphê sữa đá Việt Nam xếp hạng nhất trong Top 10 loại càphê ngon

Mới đây, càphê sữa đá của Việt Nam vừa được TasteAtlas xếp hạng nhất trong danh sách 10 loại càphê ngon nhất thế giới với 4,6/5 sao, bằng điểm với cà phê Ristretto của Italy.
Tùy theo quán và nhu cầu của khách mà càphê sữa đá có thể được pha sẵn hoặc pha trong phin, để nhỏ giọt từ từ vào cốc có sữa đặc, đá để riêng; nhiều nơi sẽ phục vụ trà miễn phí sau khi uống càphê. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
Tùy nhu cầu của khách mà càphê sữa đá có thể được pha sẵn hoặc pha trong phin, để nhỏ giọt từ từ vào cốc có sữa đặc, đá để riêng; nhiều nơi sẽ phục vụ trà miễn phí sau khi uống càphê. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
Càphê sữa đá có thể được pha sẵn hoặc pha trong phin, để nhỏ giọt từ từ vào cốc có sữa đặc, đá để riêng. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
Nhiều nơi sẽ phục vụ trà miễn phí sau khi uống càphê. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
Tùy theo quán và nhu cầu của khách mà càphê sữa đá có thể được pha sẵn hoặc pha trong phin, để nhỏ giọt từ từ vào cốc có sữa đặc, đá để riêng; nhiều nơi sẽ phục vụ trà miễn phí sau khi uống càphê. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
(Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
Trong bảng xếp hạng của TasteAtlas, càphê truyền thống Việt Nam (bên trái) xếp thứ 15, càphê sữa chua xếp vị trí thứ 47; càphê sữa chua được TasteAtlas đánh giá là “hơi lạ,” kết hợp giữa càphê phin đen, sữa chua, sữa đặc và đá. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
Đứng ở vị trí thứ 32 trong bảng xếp hạng là càphê trứng, đây là loại thức uống kết hợp giữa cà phê đen đặc và lòng đỏ trứng đã được đánh bông, tạo nên một lớp bọt thơm ngon. Càphê trứng thường sẽ được đựng trong cốc thấp và đặt trong một bát nước nóng để đảm bảo đồ uống luôn ngon trong quá trình thưởng thức. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục