Ngày 24/2, bác sỹ Trần Văn Bảy, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết 38 trường hợp công nhân và người nhà của công nhân Công ty Vina Offshore (thành phố Vũng Tàu) cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi nghi ngộ độc thực phẩm vào chiều 23/2 đều đã bình phục sức khỏe và được xuất viện.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng lấy mẫu thức ăn mà công nhân và người nhà ăn đem đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.
Chiều 23/2, 38 công nhân và người nhà của công nhân Công ty Vina Offshore phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi trong tình trạng đau bụng, nôn, tiêu chảy...
Theo chẩn đoán ban đầu của bác sỹ, bệnh nhân có nhiều biểu hiện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Ca nhập viện đầu tiên vào lúc 2 giờ 30 phút, đến chiều tối đã có hơn 30 bệnh nhân nhập viện. Bệnh viện đã huy động thêm 4 bác sỹ, và điều động thêm điều dưỡng để hỗ trợ cấp cứu.
Theo các bệnh nhân, trưa 23/2, các công nhân cùng người nhà đã cùng ăn các món bò khô, khô mực, mứt, hạt dưa, mỳ xào… tại công ty trong ngày trở lại làm việc đầu tiên sau Tết.
Các món ăn do tạp vụ của công ty chuẩn bị, riêng món mỳ xào được chế biến tại nhà tạp vụ và đưa đến công ty.
Bữa ăn này có hơn 100 công nhân và người nhà cùng tham gia./.