Canada thu hồi nhiều thực phẩm nghi nhiễm độc

Khoảng 50 công ty chế biến thực phẩm của Canada phải thu hồi các sản phẩm vì đã sử dụng một chất bị nghi nhiễm khuẩn salmonella.
Cục Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) vừa thông báo có khoảng 50 công ty chế biến thực phẩm của nước này phải thu hồi các sản phẩm của mình vì đã sử dụng một chất bị nghi nhiễm khuẩn salmonella.

Protein rau quả thủy phân (HVP) được sử dụng để tăng thêm mùi vị cho các loại thực phẩm chế biến sẵn đã bị phát hiện nhiễm khuẩn salmonella và dẫn tới việc thu hồi hơn 100 sản phẩm tại Mỹ và 9 sản phẩm tại Canada trong những ngày vừa qua.

Ngày 9/3, Cục Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã có báo cáo ban đầu về cuộc điều tra cho rằng vụ việc này có thể dẫn tới một đợt thu hồi thực phẩm lớn nhất trong lịch sử Bắc Mỹ bởi chất HPV được sử dụng trong hàng nghìn sản phẩm thức ăn chế biến sẵn.

Tất cả các chất HVP và những sản phẩm sử dụng HVP được sản xuất từ tháng 9/2009 phải bị thu hồi. Từ thời điểm đó đến nay đã có hàng nghìn tấn HVP được nhập khẩu từ Mỹ vào Canada.

Cho đến nay, chưa có trường hợp ngộ độc nào liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm bị thu hồi tại cả Mỹ và Canada./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục