Sau hai ngày xảy ra vụ chìm nhà hàng nổi Mỹ Khánh, đến chiều 10/1, công tác trục vớt nhà hàng này sắp hoàn tất, toàn bộ tầng trệt của nhà hàng đã được đưa lên khỏi mặt nước.
Để “giải cứu” nhà hàng nổi Mỹ Khánh bị chìm, công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch sinh thái Mỹ Khánh - đơn vị quản lý nhà hàng đã thuê đội trục vớt gồm 20 người, sử dụng 200 chiếc thùng phuy để phục vụ công tác trục vớt.
Phương án trục vớt là dùng 200 chiếc thùng phuy chứa đầy nước ghép lại với nhau. Sau đó, đội trục vớt dùng máy bơm hút nước trong phuy ra ngoài để tạo thành hệ thống phao nổi nâng nhà hàng lên khỏi mặt nước. Dự kiến phải mất ba ngày mới có thể "giải cứu" toàn bộ nhà hàng nổi lên khỏi mặt nước như hiện trạng ban đầu.
Lý giải về việc nhà hàng nổi Mỹ Khánh gặp sự cố khi chưa có giấy phép hoạt động, chưa được trang bị áo phao, bình chữa cháy theo quy định, ông Phạm Minh Sáng, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch sinh thái Mỹ Khánh cho biết trong lúc công ty đang chờ cấp phép hoạt động thì nhận được yêu cầu đặt tiệc tất niên từ phía ngân hàng An Bình. Nhà hàng đã nhận tổ chức tiệc cho khách hàng thì xảy ra sự cố đáng tiếc nêu trên.
Nhà hàng nổi Mỹ Khánh gồm 2 tầng, mỗi tầng có sức chứa 200 người, chiều dài 20m, rộng 10m, kinh phí xây dựng nhà hàng là 3 tỷ đồng.
Như tin đã đưa, khoảng 18 giờ 20 phút ngày 8/1, khoảng 230 thực khách cùng nhân viên phục vụ đang có mặt trên nhà hàng nổi Mỹ Khánh, neo đậu cập bến sông Cần Thơ thì bất ngờ xảy ra sự cố. Sự cố chìm tàu khiến thực khách ở tầng 1 lúc đó vô cùng hoảng hốt, chen lấn, xô đẩy, một số khác đã nhảy xuống sông để thoát thân trước khi tàu chìm hẳn xuống sông.
Rất may, toàn bộ thực khách lẫn nhân viên nhà hàng trên tàu đều thoát nạn, chỉ có 2 người bị thương do hoảng loạn trong lúc tìm cách thoát thân.
Nguyên nhân vụ chìm nhà hàng Mỹ Khánh đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.
Để “giải cứu” nhà hàng nổi Mỹ Khánh bị chìm, công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch sinh thái Mỹ Khánh - đơn vị quản lý nhà hàng đã thuê đội trục vớt gồm 20 người, sử dụng 200 chiếc thùng phuy để phục vụ công tác trục vớt.
Phương án trục vớt là dùng 200 chiếc thùng phuy chứa đầy nước ghép lại với nhau. Sau đó, đội trục vớt dùng máy bơm hút nước trong phuy ra ngoài để tạo thành hệ thống phao nổi nâng nhà hàng lên khỏi mặt nước. Dự kiến phải mất ba ngày mới có thể "giải cứu" toàn bộ nhà hàng nổi lên khỏi mặt nước như hiện trạng ban đầu.
Lý giải về việc nhà hàng nổi Mỹ Khánh gặp sự cố khi chưa có giấy phép hoạt động, chưa được trang bị áo phao, bình chữa cháy theo quy định, ông Phạm Minh Sáng, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch sinh thái Mỹ Khánh cho biết trong lúc công ty đang chờ cấp phép hoạt động thì nhận được yêu cầu đặt tiệc tất niên từ phía ngân hàng An Bình. Nhà hàng đã nhận tổ chức tiệc cho khách hàng thì xảy ra sự cố đáng tiếc nêu trên.
Nhà hàng nổi Mỹ Khánh gồm 2 tầng, mỗi tầng có sức chứa 200 người, chiều dài 20m, rộng 10m, kinh phí xây dựng nhà hàng là 3 tỷ đồng.
Như tin đã đưa, khoảng 18 giờ 20 phút ngày 8/1, khoảng 230 thực khách cùng nhân viên phục vụ đang có mặt trên nhà hàng nổi Mỹ Khánh, neo đậu cập bến sông Cần Thơ thì bất ngờ xảy ra sự cố. Sự cố chìm tàu khiến thực khách ở tầng 1 lúc đó vô cùng hoảng hốt, chen lấn, xô đẩy, một số khác đã nhảy xuống sông để thoát thân trước khi tàu chìm hẳn xuống sông.
Rất may, toàn bộ thực khách lẫn nhân viên nhà hàng trên tàu đều thoát nạn, chỉ có 2 người bị thương do hoảng loạn trong lúc tìm cách thoát thân.
Nguyên nhân vụ chìm nhà hàng Mỹ Khánh đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.
Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)