Các món súp nóng và bổ dưỡng cho ngày lạnh

Mùa lạnh, còn gì tuyệt hơn một bát súp nóng hổi và mùi thơm lan tỏa. Hãy cùng vào bếp để thử một vài món súp cho gia đình mình.

Mùa lạnh, còn gì tuyệt hơn một bát súp nóng hổi và mùi thơm lan tỏa. Hãy cùng vào bếp để thử một vài món súp cho gia đình mình nhé.

Súp ngô cuaNguyên liệu: 100g xương gà 80g ngô hạt 80g thịt cua 50g bột năng 4 càng cua 1 quả trứng gà Muối, đường Hạt nêm, dầu mè Ngò rí, tiêu Cách làm: - Càng cua chọn càng to, tròn, rửa sơ qua nước lạnh, tách vỏ. Tiếp tục rửa sạch với rượu trắng rồi rửa lại với nước. Xương gà rửa sạch, nhúng sơ nước ấm, nấu lấy nước lèo (khoàng 1lít nước). - Trứng gà đánh tan. - Đun sôi nước lèo. Cho bắp hạt, thịt cua vào, đun sôi. Nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Sau đó cho bột năng vào khuấy đều, thấy súp sánh, tắt bếp. - Tiếp tục cho trứng vào và khuấy đều lần nữa. Thêm ít dầu ăn, dầu mè. Múc súp ra bát, trang trí bằng càng cua, ngò, rải ít tiêu lên mặt. Dùng nóng.
Các món súp nóng và bổ dưỡng cho ngày lạnh ảnh 1
Thời gian nấu: dưới 30 phút Tổng chi phí khoảng: 80.000đ Dinh dưỡng: 600 kcal Súp cá bí đỏNguyên liệu: 500g bí đỏ 400g phi- lê cá điêu hồng 1củ hành tây Cần tây, lá nguyệt quế Bơ lạt, tiêu, muối, hạt nêm Whipping cream
Các món súp nóng và bổ dưỡng cho ngày lạnh ảnh 2
Cách làm: - Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Cá điêu hồng rửa sạch, xắt lát mỏng. Hành tây lột vỏ, cần tây xắt nhuyễn. - Đun nóng chảo với bơ, cho hành tây, cần tây, bí vào xào. Thấy bí hơi săn lại cho lá nguyệt quế vào. Bí mềm, bỏ lá nguyệt quế, đem xay nhuyễn. - Tiếp tục đun sôi lại phần bí đã xay nhuyễn, thêm Whipping cream. Cuối cùng cho thịt cá điêu hồng vào và nêm muối, hạt nêm, tiêu. Múp súp ra đĩa sâu lòng. Dùng nóng. Súp lươn khoai tây Nguyên liệu: 400g lươn 100g khoai tây 100g cà rốt 50g cần tây 50g boa- rô (tỏi tây) Bơ lạt, dầu ăn Nước dùng Bánh mì nướng bơ Muối, tiêu, hạt nêm
Các món súp nóng và bổ dưỡng cho ngày lạnh ảnh 3
Cách làm: - Lươn làm sạch, lọc lấy phần thịt, bỏ xương, xắt khúc rồi xắt thành từng miếng nhỏ. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Hành tây, tỏi tây, cần tây rửa sạch xắt nhuyễn. - Bắc chảo nóng, phi thơm hành tây, tỏi tây, cần tây. Cho cà rốt, khoai tây xào sơ. Cho tiếp lươn, lá nguyệt quế vào xào. Nêm muối tiêu, hạt nêm, thêm ít nước dùng vào hầm 10 phút. - Vớt lươn ra. Tiếp tục nấu cà rốt khoai tây cho mềm. Đem hỗn hợp khoai tây, cà rốt xay nhuyễn, đun lại cho sôi, nêm nếm vừa ăn, cho thịt lươn vào. Dùng nóng với bánh mì nướng bơ. Súp cua nấm linh chi Nguyên liệu: 200g nạc cua 1 hộp nấm linh chi trắng (nấm thủy tiên trắng) 1 bông nấm tuyết 2 lòng đỏ trứng gà 1 lít nước dùng 1 muỗng hạt nêm 1 muỗng tiêu 1 muỗng ngò cắt nhỏ 1 muỗng đầu hành lá băm nhuyễn 1 muỗng bột bắp
Các món súp nóng và bổ dưỡng cho ngày lạnh ảnh 4
Cách làm: - Nạc cua ướp 1/ 2 muỗng cà phê tiêu, đầu hành lá băm nhuyễn. - Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, rửa, cắt nhỏ. - Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, cắt gốc, rửa, cắt nhỏ. - Khuấy đều lòng đỏ trứng gà. Khuấy tan bột bắp trong nước nguội. - Nấu sôi nước dùng, cho nấm linh chi, nấm tuyết, nạc cua và hạt nêm vào, nấu sôi 1 phút. Sau đó cho nước bột bắp vào khuấy đều đến khi súp sôi, vừa khuấy vừa cho lòng đỏ trứng gà vào, sôi lại nhấc xuống, cho ngò và tiêu vào khuấy đều./. - Múc súp cua nấm linh chi vào các bát, dùng nóng./.
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục