Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều sở hữu những sản vật riêng. 32 đội tuyển tham gia World Cup 2014 ngoài màu cờ sắc áo cũng mang theo những món ăn nổi tiếng của quê hương tới Brazil tình cờ tạo thành một lễ hội ẩm thực đầy màu sắc ở xứ sở samba.
Các cầu thủ người Italy đóng gói Parmesan (loại pho mát đặc sản vùng Parma), dầu olive và chân giò xông khói mang sang Brazil. Đội tuyển Mỹ chuẩn bị bột yến mạch, Cheerios, bơ đậu phộng và nước xốt Al Steak.
Hành trang của các cầu thủ Mexico ưa dùng gia vị thì không thể thiếu món thịt hầm pozole, ớt đỏ đủ loại và cây tay tiên (một loại xương rồng dùng làm gia vị). Trong khi đó, thực đơn của tuyển Anh dưới thời huấn luyện viên Roy Hodgson tiếp tục ưu ái nước xốt cà chua.
Vấn đề dinh dưỡng cho các cầu thủ luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi giải bóng đá với những món ăn bổ dưỡng song phải hợp khẩu vị nhất.
Ở World Cup 2014 này, đội bóng áo "Thiên thanh" và "Chú Sam" là những đối tượng được chăm sóc dinh dưỡng ở mức cao nhất.
Với tuyển Italy, mọi món ăn đều được lên kế hoạch cẩn thận dựa trên tình hình thời tiết, hoa quả và rau tươi có sẵn cũng như các điều kiện khác. Đặc biệt là món mỳ đầy bản sắc mà các cầu thủ Italy thường thưởng thức trước mỗi trận đấu với ba màu: trắng của mì, đỏ của cà chua và xanh lá của dầu olive nguyên chất cho thêm.
Trong khi đó, các khách sạn của tuyển Mỹ ở Sao Paulo, Natal, Manaus và Recife đều đã được bếp trưởng và chuyên gia dinh dưỡng riêng kiểm tra cẩn thận từ phòng bếp, khu ăn uống đến các lựa chọn thực phẩm. Phần lớn đồ ăn của "Chú Sam" được mang sang từ Mỹ./.