Cà Mau: Công nhân Công ty may Hoàng Tâm ngộ độc do thực phẩm không đảm bảo

Sở Y tế Cà Mau xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do thực phẩm nhiễm vi sinh vật gây bệnh; mẫu nước uống lấy ở công ty và mẫu nước chế biến tại nơi cung cấp suất ăn đều có một số chỉ tiêu tổng vượt.

Chiều 7/8, tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận, nguyên nhân khiến nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, phải nhập viện sau bữa ăn trưa là do ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, Sở Y tế Cà Mau xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do ăn thực phẩm đã nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra cũng cho thấy, mẫu nước uống lấy tại Công ty may Hoàng Tâm và mẫu nước chế biến tại cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân đều có một số chỉ tiêu tổng vượt theo quy định.

Với kết luận trên, Sở Y tế sẽ trình Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau xử phạt doanh nghiệp theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 24/7 vừa qua, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ra nhà ăn tập thể của công ty để ăn trưa.

Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, 15 công nhân bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy...; trong đó, 7 người có triệu chứng nhẹ nên đến phòng Y tế của Công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi; 8 người còn lại được Công ty đưa nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Ngay sau xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã tiến hành lấy các mẫu lưu thức ăn, mẫu nước uống trực tiếp và nước dùng chế biến thực phẩm tại cơ sở để gửi đến Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Hiện, sức khỏe của các công nhân trong vụ ngộ độc đã hồi phục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục