Vấn đề ăn uống tại mỗi kỳ Thế vận hội luôn được lưu tâm bởi ảnh hưởng trực tiếp tới công tác thi đấu của vận động viên. (Ảnh: Thu Sâm)
Theo ghi nhận của phóng viên thuộc Đoàn thể thao Việt Nam, các món ăn tại Olympic Tokyo 2020 phù hợp với các vận động viên, huấn luyện viên Việt Nam. (Ảnh: Thu Sâm)
Nhà ăn phục vụ hơn 700 món, hợp với khẩu vị châu Á giúp vận động viên có thể dễ dàng nạp dinh dưỡng thay vì phải sử dụng những đồ ăn sẵn chuẩn bị từ nhà. (Ảnh: Thu Sâm)
Công tác phục vụ tại nhà ăn ở Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Thu Sâm)
Song, theo đánh giá chủ quan của một thành viên Đoàn thể thao Việt Nam, nhà ăn ở Olympic Tokyo vẫn có nhiều điểm chưa được đánh giá cao như những kỳ Thế vận hội trước. (Ảnh: Thu Sâm)
Nhà ăn tại Olympic Tokyo bị coi là nơi có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. (Ảnh: Thu Sâm)
Toàn bộ các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam phải thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, dùng găng tay để lấy thức ăn, tránh chạm tay vào các đồ dùng trong nhà ăn. (Ảnh: Thu Sâm)
Các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam thường đi ăn theo từng nhóm để hạn chế việc ngồi cạnh, tiếp xúc gần với thành viên nhóm đoàn khác và chỉ tập trung ăn để giảm thời gian phải ở lại lâu tại nhà ăn. Đặc biệt các thành viên luôn phải sử dụng khẩu trang y tế. (Ảnh: Thu Sâm)
(Vietnam+)