Một nghiên cứu mới được công bố của trường Đại học Minnesota, Mỹ đã chỉ ra rằng, diacetyl - một hỗn hợp chất tạo nên hương vị bơ có trong bỏng ngô là nguyên nhân gây ra tổn hại một cách bất thường các protein trong não có liên quan đến căn bệnh Alzheimer.
Các cuộc thử nghiệm trong nghiên cứu trên cho thấy, hợp chất diacetyl làm tăng mức ứ đọng tinh bột trong não, một chỉ số quan trọng liên quan đến căn bệnh về thần kinh này.
Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, điều đáng lo ngại là ở chỗ hợp chất diacetyl cũng có trong nhiều sản phẩm khác như thức ăn cho động vật, thức ăn nhanh, bơ thực vật và kể cả các loại kẹo/.
Các cuộc thử nghiệm trong nghiên cứu trên cho thấy, hợp chất diacetyl làm tăng mức ứ đọng tinh bột trong não, một chỉ số quan trọng liên quan đến căn bệnh về thần kinh này.
Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, điều đáng lo ngại là ở chỗ hợp chất diacetyl cũng có trong nhiều sản phẩm khác như thức ăn cho động vật, thức ăn nhanh, bơ thực vật và kể cả các loại kẹo/.
Đại Hải (Vietnam+)