Ngày 24/3, Thứ trưởng Bộ Phòng vệ dân sự Bolivia Juan Carlos Calvimontes cho biết số địa phương được tuyên bố trong tình trạng thảm họa do mưa lớn ở nước này đã lên tới 90.
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Calvimontes cũng nêu rõ có tới 19 địa phương được tuyên bố trong tình trạng khẩn cấp. Ông cho biết thêm số hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lớn cũng tăng lên mức 368.707 hộ.
Theo chính quyền Bolivia, những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất do mưa lớn là thủ đô La Paz, thành phố Santa Cruz (phía Đông Bolivia) và thành phố Cochabamba (miền Trung Bolivia).
Tại những khu vực này, mưa lớn đã gây ra lũ lụt, sạt lở đất và gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng.
Trước tình hình trên, Chính phủ Bolivia đã triển khai máy móc hạng nặng để nạo vét các sông và phân phối các vật liệu xây dựng nhằm gia cố hệ thống đê chắn lũ.
Cơ quan Khí tượng và Thủy văn của nước này đã ban hành cảnh báo đỏ về tình trạng mực nước sông dâng cao đột ngột tại 7 trong 9 tỉnh của quốc gia trên. Cảnh báo này sẽ có hiệu lực cho đến ngày 5/4 tới./.

Bolivia ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do cháy rừng lan rộng
Phát biểu tại buổi họp báo ở Thủ đô La Paz, Bộ trưởng Quốc phòng Bolivia cho biết cháy rừng đang lan rộng tại nước này làm ảnh hưởng tới 3,8 triệu ha rừng và đồng cỏ.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu