Ngày 1/4, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA) cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã thông qua thương vụ bán 20 máy bay tiêm kích F-16 và các thiết bị liên quan cho Philippines với trị giá lên tới gần 6 tỷ USD.
Thông báo của DSCA cho biết Bộ Ngoại giao đã thông qua thương vụ 5,58 tỷ USD.
Thông báo nhấn mạnh: “Thương vụ tiềm năng này sẽ hỗ trợ chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ thông qua cải thiện năng lực an ninh của đối tác chiến lược.”
Thỏa thuận sẽ giúp Không quân Philippines tăng cường năng lực giám sát trên biển.
Philippines đã yêu cầu mua 16 máy bay F-16 C Block 70/72 và 4 máy bay F-16 D Block 70/72, cùng một danh sách các thiết bị và vũ khí liên quan như tên lửa không đối không tầm trung nâng cao, bom MK-82, bom định hướng đường kính nhỏ và tên lửa AIM-9X Block II Sidewinder./.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định “cam kết sắt đá” trong bảo vệ Philippines
Ngày 28/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth tái khẳng định cam kết vững chắc của Washington trong quan hệ đồng minh với Philippines.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu