Bí quyết trữ thịt cấp đông tươi ngon cho các bà nội trợ bận rộn
Thời nay, các bà nội trợ quá bận rộn với công việc nên thường không có nhiều thời gian cho bếp núc. Vậy làm thế nào để trong tủ lạnh luôn trữ được thịt tươi ngon, tiết kiệm thời gian đi chợ, chế biến?
Đậu Đậu
Gia vị tẩm ướp gồm: nước tương Kikoman, dầu hào, chút xíu hạt dổi, gia vị, đường, tiêu, vài lá hương thảo và thêm dầu ăn nếu nguyên liệu sau này dùng chiên bằng nồi chiên không dầu. Ngoài ra, thịt sau khi chế biến dùng kèm sốt mè rang để trộn salad; tương ớt và mayonnaise trộn chung để chấm thịt nướng... và thêm sốt tùy khẩu vị gia đình. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Lưu ý là phải mua được những miếng thịt tươi mới. Thịt bò, thịt lợn, sườn rửa sạch, thấm khô và tẩm ướp tỉ lệ 1 nước tương : 1/2 dầu hào, các loại gia vị khác mỗi thứ một ít. Tẩm ướp gia vị dùng cho các món chiên, nướng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Sườn ninh không ướp gia vị, cũng rửa sạch, để ráo nước rồi chia bữa cuốn màng bọc. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Để ngấm 20 phút rồi cuốn màng bọc thực phẩm hoặc túi sinh học. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Như trong hình là 8kg bao gồm thịt bò, thị lượn, sườn sau khi làm sạch, tẩm ướp chuẩn bị đem cấp đông. Một nửa tẩm ướp dùng cho các món chiên, nướng, số còn lại không tẩm ướp để chế biến sau tùy thích. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Thực phẩm được bọc kín trong hộp rồi cấp đông ở nhiệt độ tối thiểu -18 độ C để giữ được hương vị thơm ngon trong thời gian dài (vì thế cần một chiếc tủ lạnh tốt đáp ứng được mức nhiệt độ này). Ngoài thịt, sườn, gia đình có thể cấp đông cá, tôm, gà... (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Món tim heo tiềm nhân sâm là món ăn bồi bổ cơ thể rất tốt, giúp phục hồi và cải thiện sức khỏe. Cách chế biến và tác dụng của "vị thuốc" này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài hướng dẫn sau đây.
Món bún ngan thơm vị măng khô, nấm hương, ngọt vị thịt sẽ giúp bạn có bữa cuối tuần ngon lành. Đặc biệt, bát tiết canh tự chế sẽ khiến anh xã tấm tắc, trẻ con thì thích thú gặm chiếc đùi béo mầm.
Phở Việt Nam giờ đây đã được định danh trên thế giới, là món ăn tinh túy nhất định phải thử khi đến dải đất hình chữ S. Đặc biệt, phở bò mang đậm hương vị truyền thống tiêu biểu của Hà Nội, Nam Định.
Thực dưỡng là chế độ ăn kiêng dưỡng sinh. Đặc biệt, loại muối vừng làm từ các loại hạt như bí, macca, hướng dương, vừng, hạnh nhân... rất giàu canxi, chất béo không bão hòa, đạm, sắt, magiê...
Bún riêu cua đồng là món ăn đặc sản từ miền Bắc, được chế biến khá cầu kỳ. Món ăn có hương vị thơm ngon, chua thanh của giấm bỗng với cà chua, đậm đà của mắm tôm... ăn kèm rau sống tạo nên vị hài hòa.
Một cốc nước ép không chỉ chứa vô cùng nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất mà còn giống như một vị thuốc, hỗ trợ chữa và ngăn ngừa nhiều bệnh. Ép bằng máy ép chậm giúp giữ được hầu hết vitamin.
Với thời tiết miền Bắc hay nồm ẩm, nếu bảo quản không tốt hành, tỏi dễ hỏng. Đặc biệt, với những bà nội trợ bận rộn thì việc làm lọ hành, tỏi 1 lần ăn cả tháng vẫn tươi ngon rất tiết kiệm thời gian.