Các nhà khoa học thuộc Đại học Công giáo Leuven (Bỉ) vừa nuôi trồng được một giống cà chua mới thông qua công nghệ cải tạo gen.
Giống cà chua mới không những có thể sinh trưởng trong môi trường đất đai cằn cỗi và nhiễm phèn, mà còn tạo sản lượng cao gấp 30% so với giống cà chua thông thường, và phù hợp với yêu cầu an toàn thực phẩm.
Sở dĩ giống cà chua mới có những ưu điểm nổi bật là vì các nhà khoa học chỉ cải tạo gen tế bào ở bộ phận rễ cây, và không thay đổi nhiễm sắc thể ở toàn bộ thân cây.
Điều này khiến cho quả cà chua không bị ảnh hưởng, toàn bộ thân cây không tạo thành vật chất gây hại cho môi trường thiên nhiên./.
Giống cà chua mới không những có thể sinh trưởng trong môi trường đất đai cằn cỗi và nhiễm phèn, mà còn tạo sản lượng cao gấp 30% so với giống cà chua thông thường, và phù hợp với yêu cầu an toàn thực phẩm.
Sở dĩ giống cà chua mới có những ưu điểm nổi bật là vì các nhà khoa học chỉ cải tạo gen tế bào ở bộ phận rễ cây, và không thay đổi nhiễm sắc thể ở toàn bộ thân cây.
Điều này khiến cho quả cà chua không bị ảnh hưởng, toàn bộ thân cây không tạo thành vật chất gây hại cho môi trường thiên nhiên./.
Ngọc Thúy (Vietnam+)