Bếp trưởng nhà hàng Shangri-La là đầu bếp của năm

Philippe Labbe, bếp trưởng nhà hàng ở khách sạn Shangri-La tại Paris, đã được tổ chức Gault Millau trao giải đầu bếp của năm.
Ông Philippe Labbe, người phụ trách bếp núc ở khách sạn Shangri-La tại Paris, đã được tổ chức chuyên nhận xét về các nhà hàng Pháp Gault Millau trao giải đầu bếp của năm.

Ông Philippe Labbe, bếp trưởng nhà hàng L'Abeille ở khách sạn Shangri-La Paris (Nguồn: AFP)
Ông Labbe, 51 tuổi, đã phụ trách mảng nấu ăn tại nhà hàng L'Abeille ở khách sạn Shangri-La kể từ năm 2010. Những món ăn đa dạng và ấn tượng của đầu bếp Labbe ở khách sạn Shangri-La đã được ghi nhận với hai ngôi sao Michelin và giải thưởng Gault Millau, qua đó tăng khả năng giúp ông giành thêm một ngôi sao Michelin vào năm tới.
[Cô gái khiếm thị gốc Việt trở thành Vua đầu bếp Mỹ]
Ông Marc Esquerre, Tổng biên tập cuốn hướng dẫn về nhà hàng Gault Millau năm 2013, đã miêu tả đầu bếp Labbe là một “bản nhạc giao hưởng”. Khi được hỏi ông hãy mô tả một món ăn tiêu biểu theo mùa sở trường của mình, ông Labbe đã chọn món tôm rồng (hay còn gọi là tôm Na Uy) nấu với sốt yuzu (một loại quả thuộc họ chanh). Giải thưởng dành cho ông Labbe đã hoàn tất một năm đáng nhớ dành cho nhà hàng ở Paris, nằm trong chuỗi khách sạn Shangri-La có trụ sở chính đặt ở Hong Kong. Hồi đầu năm nay, nhà hàng món ăn Quảng Đông Shang Palace thuộc khách sạn Shangri-La Paris cũng đã được gắn một sao Michelin. Cuốn Gault Millau là cuốn hướng dẫn về nhà hàng lớn thứ hai của Pháp, sau cuốn Michelin. Cuốn hướng dẫn này thường đưa ra những nhận xét về món ăn tại các nhà hàng theo hai trường phái riêng biệt, trong khi Michelin luôn coi trọng giá trị truyền thống thì Gault Millau đề cao tính sáng tạo của các đầu bếp khi làm ra những món ăn./.
Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục