Làm đẹp từ trái táo

Bất ngờ với những công dụng làm đẹp từ trái táo

Loại bỏ nếp nhăn và nám da, chống lão hóa, làm trắng da, chống béo phì... là những công dụng bất ngờ mà trái táo đem lại cho phái nữ.
Loại bỏ nếp nhăn và nám da, chống lão hóa, làm trắng da, chống béo phì... là những công dụng bất ngờ mà trái táo đem lại cho phái nữ. Làm trắng da Loại táo xanh chứa nhiều vitamin C, nếu mỗi ngày bạn ăn một quả táo thì có thể loại bỏ những nếp nhăn, nám da, có tác dụng giảm lão hóa cho làn da, giúp da mịn màng.

Bạn có thể tự làm mặt nạ dưỡng da với trái táo xanh tại nhà. Mặt nạ này sẽ giúp cung cấp độ ẩm và giúp làm mặt mịn và trắng sáng hơn. Trước hết bạn hãy sử dụng máy xay để nghiền một trái táo xanh đã xắt nhỏ, rồi kết hợp với nửa chén nho xanh, thêm một muỗng canh nước cốt chanh và 1/4 chén lô hội. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp trên rồi đắp lên phần mặt, cổ và đợi trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm. Lưu ý: bạn hãy thử nghiệm trên một vùng da nhỏ ở cổ hoặc mặt để đảm bảo không kích ứng với thành phần nào của hỗn hợp. Làm trắng răng

Táo giàu cellulose, trong đó có các chất xơ có thể làm sạch khe giữa các răng. Làm sạch da đầu Hãy thử khắc phục da đầu bị gàu bằng cách mátxa da đầu với một muỗng canh dấm táo trong một phút rồi gội sạch lại với nước. Chống béo phì Táo có tác dụng giảm cân bởi chất béo trong táo không đáng kể, hầu như không chứa protein nên cung cấp ít calo (trung bình 100 gram chỉ có 60 calo). Táo cũng có hàm lượng malic acid ít và lại phân tán dễ dàng trong cơ thể nên là cách giảm béo hữu hiệu. Mỗi ngày bạn ăn hai quả táo sẽ có tác dụng giảm béo và chất mỡ dư thừa của cơ thể. Chống lão hóa

Các nhà khoa học đã phát hiện tám loại chất  có lợi trong trái táo, bao gồm một số chất chứa thành phần chống lão hóa rất cao. Loại táo có vỏ màu đỏ được xem có nhiều polyphenols - một dạng chất chống lão hóa. Làm đẹp da từ rượu vang đỏ và táo Kết hợp giữa táo và rượu vang đỏ giúp bạn cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm quá trình lão hóa. Bước 1: Dùng dao gọt vỏ táo, cắt thành từng miếng. Bước 2: Cho táo vào xoong, đổ ngập sữa. (Lúc này chưa cho rượu vang đỏ vào cùng sữa). Bước 3: Bạn đun táo trong vòng 15 phút, sau đó bắc xuống đổ ra khay hoặc dụng cụ đựng khác. Bước 4: Khi táo hơi nguội, bạn đổ rượu vang và ngâm trong hai giờ, sau đó ăn luôn là tốt nhất./.
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục