Nếu bạn không biết phải tặng gì cho chú cún cưng của mình trong dịp Giáng sinh này, thông tin dưới đây sẽ là một gợi ý rất thú vị!
Nghệ nhân làm bánh kiêm chủ một nhà hàng chuyên về đồ ăn Italy ở Nhật Bản, ông Nagatani đã cho ra đời một chiếc bánh Giáng sinh; trong đó sử dụng chủ yếu bánh xốp và kem tươi và điều đặc biệt nhất là chiếc bánh có thể được sử dụng để cả chó và chủ của chúng cùng ăn.
"Số lượng những chú chó đang ngày càng ít đi ở Nhật Bản, do đó loài vật này được đối xử không khác gì trẻ em. Chúng tôi muốn chia sẻ Giáng sinh với chúng," ông Nagatani cho biết.
"Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần là làm một chiếc bánh cho chủ nhân của chúng ăn thì lũ chó sẽ buồn lắm. Chúng cũng muốn có chút gì đó cho riêng mình và sẽ rất thất vọng nếu bạn không cho chúng ăn cùng."
Để biến chiếc bánh thông thường thành một sản phẩm mà những chú chó cũng có thể ăn được, ông Nagatani đã loại bỏ chocolate và rượu trong nguyên liệu làm bánh. Ông làm bánh xốp từ lúa mì spenta, một loại bột làm bánh ít gây dị ứng hơn những loại bột thông thường.
Ông đã bắt đầu bán những chiếc bánh như thế này cách đây sáu năm qua và giờ nó đã trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Trong dịp Gáng sinh năm nay, nhà hàng của ông đã nhận được tới 70 đơn đặt hàng về chiếc bánh này. Mỗi chiếc bánh có giá 6.000 yen (khoảng 73 USD).
Chị Akiko Uchida cùng chú chó Kenji 6 tuổi của chị là khách mua bánh thường xuyên của nhà hàng. Chị cho biết chiếc bánh đặc biệt này là một niềm vui thích của Kenji. "Tôi và Kenji cùng chia sẻ chiếc bánh. Tôi chụp ảnh và quay video để ghi lại khoảnh khắc đó, nhưng thực sự mà nói thì tôi thích thú với chiếc bánh này hơn là Kenji,” chị Uchida nói./.
Nghệ nhân làm bánh kiêm chủ một nhà hàng chuyên về đồ ăn Italy ở Nhật Bản, ông Nagatani đã cho ra đời một chiếc bánh Giáng sinh; trong đó sử dụng chủ yếu bánh xốp và kem tươi và điều đặc biệt nhất là chiếc bánh có thể được sử dụng để cả chó và chủ của chúng cùng ăn.
"Số lượng những chú chó đang ngày càng ít đi ở Nhật Bản, do đó loài vật này được đối xử không khác gì trẻ em. Chúng tôi muốn chia sẻ Giáng sinh với chúng," ông Nagatani cho biết.
"Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần là làm một chiếc bánh cho chủ nhân của chúng ăn thì lũ chó sẽ buồn lắm. Chúng cũng muốn có chút gì đó cho riêng mình và sẽ rất thất vọng nếu bạn không cho chúng ăn cùng."
Để biến chiếc bánh thông thường thành một sản phẩm mà những chú chó cũng có thể ăn được, ông Nagatani đã loại bỏ chocolate và rượu trong nguyên liệu làm bánh. Ông làm bánh xốp từ lúa mì spenta, một loại bột làm bánh ít gây dị ứng hơn những loại bột thông thường.
Ông đã bắt đầu bán những chiếc bánh như thế này cách đây sáu năm qua và giờ nó đã trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Trong dịp Gáng sinh năm nay, nhà hàng của ông đã nhận được tới 70 đơn đặt hàng về chiếc bánh này. Mỗi chiếc bánh có giá 6.000 yen (khoảng 73 USD).
Chị Akiko Uchida cùng chú chó Kenji 6 tuổi của chị là khách mua bánh thường xuyên của nhà hàng. Chị cho biết chiếc bánh đặc biệt này là một niềm vui thích của Kenji. "Tôi và Kenji cùng chia sẻ chiếc bánh. Tôi chụp ảnh và quay video để ghi lại khoảnh khắc đó, nhưng thực sự mà nói thì tôi thích thú với chiếc bánh này hơn là Kenji,” chị Uchida nói./.
Thanh Phương (Vietnam+)