Ngày 16/11, những nhà làm bánh của Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ vừa lập được kỷ lục thế giới với chiếc bánh gạo nướng lớn nhất từ trước tới nay.
Chiếc bánh gạo nướng “khủng” nói trên có đường kính 160cm, và thuộc kiểu bánh “senbei” đặc trưng. Loại bánh này được làm từ bột gạo và rất phổ biến tại Nhật Bản.
Việc lập được kỳ tích với chiếc bánh khổng lồ này đã mang tới niềm vui cho rất nhiều người, đặc biệt là những người kỳ công làm ra nó.
Ông Michihiro Yamaguchi, thành viên 63 tuổi của Tổ chức Bánh gạo nướng lớn nhất thế giới ở Kioroshi (thị trấn phía đông Tokyo) bày tỏ: “Chúng tôi đã làm được. Đây quả là một màn 'phục hận' ngọt ngào.”
Sở dĩ ông Yamaguchi gọi đây là “màn phục hận” bởi hồi tháng trước, nhóm của họ đã thất bại trong việc ghi danh vào sách kỷ lục thế giới, sau khi chiếc bánh gạo nướng được làm lúc đó bị thiếu 3cm so với mục tiêu của nhóm.
Nhóm thực hiện bắt tay vào việc từ hôm 15/11 với 15kg bột gạo, và tới hôm sau, họ bắt đầu nướng bánh trong một giờ đồng hồ.
Quá trình nướng bánh khá vất vả bởi cứ sau vài phút họ phải lật trở bánh liên tục để đảm bảo bánh chín đều.
Sau các quá trình đo đạc và chụp ảnh để chứng minh thành tích với Tổ chức Guinness Thế giới, chiếc bánh gạo nướng trên đã được xẻ ra cho người dân địa phương thưởng thức.
Ông Yamaguchi nói: “Tôi hy vọng qua chiếc bánh kỷ lục này, mọi người trên khắp thế giới sẽ để ý tới thị trấn của chúng tôi”./.
Chiếc bánh gạo nướng “khủng” nói trên có đường kính 160cm, và thuộc kiểu bánh “senbei” đặc trưng. Loại bánh này được làm từ bột gạo và rất phổ biến tại Nhật Bản.
Việc lập được kỳ tích với chiếc bánh khổng lồ này đã mang tới niềm vui cho rất nhiều người, đặc biệt là những người kỳ công làm ra nó.
Ông Michihiro Yamaguchi, thành viên 63 tuổi của Tổ chức Bánh gạo nướng lớn nhất thế giới ở Kioroshi (thị trấn phía đông Tokyo) bày tỏ: “Chúng tôi đã làm được. Đây quả là một màn 'phục hận' ngọt ngào.”
Sở dĩ ông Yamaguchi gọi đây là “màn phục hận” bởi hồi tháng trước, nhóm của họ đã thất bại trong việc ghi danh vào sách kỷ lục thế giới, sau khi chiếc bánh gạo nướng được làm lúc đó bị thiếu 3cm so với mục tiêu của nhóm.
Nhóm thực hiện bắt tay vào việc từ hôm 15/11 với 15kg bột gạo, và tới hôm sau, họ bắt đầu nướng bánh trong một giờ đồng hồ.
Quá trình nướng bánh khá vất vả bởi cứ sau vài phút họ phải lật trở bánh liên tục để đảm bảo bánh chín đều.
Sau các quá trình đo đạc và chụp ảnh để chứng minh thành tích với Tổ chức Guinness Thế giới, chiếc bánh gạo nướng trên đã được xẻ ra cho người dân địa phương thưởng thức.
Ông Yamaguchi nói: “Tôi hy vọng qua chiếc bánh kỷ lục này, mọi người trên khắp thế giới sẽ để ý tới thị trấn của chúng tôi”./.
Văn Hưng (Vietnam+)