Bắc Kạn: Công bố nguyên nhân khiến 5 người nhập viện sau khi ăn lẩu

Hàm lượng methanol tính theo phần trăm thể tích ở chén rượu thừa uống dở và chai rượu trắng trên bàn ăn là 16,7%w/v, cao gấp hơn 30 lần mức cho phép hiện nay.
Các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh TTXVN phát)

Ngày 20/10, ông Đinh Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ việc 5 người nhập viện sau khi ăn uống tại một quán vỉa hè thuộc địa bàn phường Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn).

Cụ thể, Sở Y tế Bắc Kạn đã nhận được kết quả kiểm nghiệm số 705/VNKQG-KHĐT ngày 19/10/2023 của mẫu thực phẩm phục vụ điều tra ngộ độc thực phẩm của Viện Kiểm nghiệm An toàn Thực phẩm Quốc gia.

[Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ 5 người nghi ngộ độc sau ăn lẩu ở Bắc Kạn]

Theo đó, hàm lượng methanol tính theo phần trăm thể tích ở chén rượu thừa uống dở và chai rượu trắng trên bàn ăn là 16,7%w/v, cao gấp hơn 30 lần mức cho phép hiện nay. Đây là nguyên nhân khiến các thực khách ngộ độc.

Trước đó, tối 17/10, nhóm 5 thực khách gồm 3 nam, 2 nữ (từ 21-37 tuổi, quê tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng) đến một quán vỉa hè thuộc Tổ 8 (phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn) ăn lẩu và uống rượu.

Sau đó khoảng 10 phút, nhóm người này có biểu hiện buồn nôn, choáng váng, đau bụng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Trong đó có người rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh, giãn đồng tử. Được các y, bác sỹ cấp cứu kịp thời, cả 5 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, ổn định sức khỏe và đều đã xuất viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục