Tập đoàn TH sẽ chính thức bước chân vào lĩnh vực sữa hạt vào ngày 17/3 tới. Doanh nhân Thái Hương cho hay, trong hơn 1 năm qua, bà dành tâm huyết và những điều kiện tốt nhất cho bộ sản phẩm đặc biệt, đi đầu trong xu hướng tiêu dùng thế giới này.
Bà cũng đang tiệm cận đến mục tiêu sẽ cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cao khác vào bếp ăn của người Việt.
Sữa hạt kết hợp với sữa tươi sạch
Nữ doanh nhân sáng lập và tư vấn cho tập đoàn TH cho biết, ngày 17/3 tới, bộ sản phẩm sữa hạt mang thương hiệu TH true NUT sẽ được tung ra thị trường.
Bà Thái Hương tiết lộ, đây sẽ là bộ sản phẩm sữa làm từ những loại hạt chất lượng cao, bổ dưỡng, có lợi cho sức khoẻ như mắc ca, óc chó...
Mắc ca và hạt óc chó là loại giàu chất chống oxi hóa có tác dụng bảo vệ tế bào, chống lại các tác nhân gây lão hóa, ung thư; tốt cho sức khoẻ tim mạch, tốt cho da, hỗ trợ kiểm soát đường huyết do hàm lượng tinh bột không nhiều, giàu protein, chất xơ...
[Câu chuyện về những hộp sữa tươi “đặt trước mới có”]
Sự khác biệt của TH true NUT nằm ở chỗ được bổ sung 10% sữa tươi của TH true MILK để đảm bảo nguồn dinh dưỡng từ sữa động vật. Điều này sẽ khắc phục được sự thiếu hụt dưỡng chất nếu chỉ cho trẻ nhỏ sử dụng các sản phẩm sữa hạt bán sẵn hoặc tự làm hoàn toàn từ các loại hạt (các chuyên gia Viện Dinh dưỡng Quôc gia khẳng định xu hướng dùng sữa hạt hoàn toàn này đều không đủ dinh dưỡng cho trẻ, dễ dẫn đến còi xương, suy nhược cơ thể).
Hiện thị trường cũng có những dòng sữa hạt bổ sung sữa bò vào sữa hạt (chủ yếu là sữa hạt nhập khẩu, bổ sung sữa bột). Với TH true NUT, việc bổ sung dòng sữa tươi sạch TH true MILK có sẵn, được khẳng định chất lượng sẽ là một sự khác biệt.
“Thế giới đã có những bộ sữa hạt rất tốt cho cơ thể và chúng tôi đã làm việc không ngưng nghỉ để có những bộ công thức sữa hạt tốt nhất cho người tiêu dùng trong nước. Với sữa hạt, việc uống sữa bò bị đau bụng vì thiếu men tiêu hoá đường lactose lâu nay sẽ được khắc phục” – bà Thái Hương nói.
Dùng thử sản phẩm TH true NUT, cảm nhận ban đầu khá tuyệt. Mùi thơm của sữa quyện với mùi thơm của các loại hạt, ngậy mà không béo; có cảm giác no. Đặc biệt, sản phẩm không có vị ngọt sắc mà thanh.
Giảm đường huyết, béo phì bằng quả chà là
Tôi khá tò mò với vị ngọt thanh đó. Bà Thái Hương không ngần ngại giới thiệu vị ngọt thanh đó chính là vị ngọt của quả chà là. Bà lý giải, chà là là nguồn cung cấp đường tự nhiên với hàm lượng béo thấp. Đường chà là có chỉ số đường huyết thấp, không gây tăng đường huyết đột ngột. Nghiên cứu của các nhà khoa học Arập, công bố trên NICB của Mỹ chỉ ra rằng bổ sung chà là vào chế độ ăn hợp lý có thể giúp kiểm soát đường huyết đối với người tiểu đường. Bởi vậy, đây là sản phẩm sử dụng được cho người bị bệnh tiểu đường.
Bà Thái Hương tiết lộ thêm, không chỉ chà là, TH sẽ nghiên cứu để đưa chất ngọt từ một số loại quả phù hợp vào các sản phẩm sữa để thay thế đường bởi vị ngọt từ quả tự nhiên và lành mạnh. Với quả chà là, đường sucrose, glucose… trong quả được tiêu hóa dễ dàng, nhanh chóng được chuyển hóa để giải phóng năng lượng cho các hoạt động tế bào. Ngoài ra, chà là còn có các chất chống ô xy hoá, chống viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Điều này làm chúng tôi nhớ lại hồi đầu bước vào ngành sữa năm 2010. Dù trẻ nhỏ Việt Nam luôn bị hấp dẫn bởi vị ngọt trong các sản phẩm sữa nhưng bà Thái Hương vẫn quyết giảm 30% lượng đường trong sản phẩm sữa tươi TH true MILK và kiên trì bán các dòng sản phẩm sữa không đường ra thị trường.
Bây giờ, TH tiếp tục khai mở hướng đi mới từ sữa hạt từ tư duy vượt trội đưa những gì quý giá của tự nhiên phục vụ con người.
Trong câu chuyện đầu năm, nữ doanh nhân được mệnh danh là người đàn bà sữa tươi của Việt Nam, phát triển đại dự án bò sữa tại Nga vẫn nhắc lại ước muốn trở thành người nội trợ tử tế cho bếp ăn người Việt. Ngoài sữa và các sản phẩm từ sữa, Tập đoàn TH đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm rau củ quả (thương hiệu FVF), gạo, lạc, dầu ăn, nước uống thảo dược TH true Herbal và lần này là TH true NUT.
Doanh nhân Thái Hương cũng tiết lộ đang làm việc không mệt mỏi để sớm cho ra mắt đồ uống đặc biệt TH true MALT lên men tự nhiên từ mầm lúa mạch– một sản phẩm đồ uống xuất sắc trên bàn ăn mà bà và cộng sự được người Nga truyền kinh nghiệm.