Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Trung tâm kiểm soát dự phòng bệnh tật (Mỹ) phát hiện ăn nhiều thực phẩm màu cam như cà rốt, bí đỏ, cam... có lợi cho việc kéo dài tuổi thọ.
Bởi vì những thực phẩm này đặc biệt là cà rốt có chứa nhiều chất chống ôxy hóa α-carotene.
Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích mẫu máu của hơn 15.000 người trưởng thành trong dự án điều tra sức khỏe và dinh dưỡng trên toàn nước Mỹ lần thứ ba
Kết quả cho thấy những đối tượng trong máu chứa hàm lượng cao α-carotene tuổi thọ cao hơn, xác suất tử vong vì bệnh tim và ung thư thấp hơn so với những đối tượng có trong máu không chứa hoặc chứa hàm lượng thấp α-carotene.
Theo các nhà khoa học, chất chống ôxy hóa α-carotene không chỉ có lợi cho sức khỏe cơ thể, mà còn có vai trò quan trọng gây ức chế đến sự sinh trưởng của tế bào ung thư./.
Bởi vì những thực phẩm này đặc biệt là cà rốt có chứa nhiều chất chống ôxy hóa α-carotene.
Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích mẫu máu của hơn 15.000 người trưởng thành trong dự án điều tra sức khỏe và dinh dưỡng trên toàn nước Mỹ lần thứ ba
Kết quả cho thấy những đối tượng trong máu chứa hàm lượng cao α-carotene tuổi thọ cao hơn, xác suất tử vong vì bệnh tim và ung thư thấp hơn so với những đối tượng có trong máu không chứa hoặc chứa hàm lượng thấp α-carotene.
Theo các nhà khoa học, chất chống ôxy hóa α-carotene không chỉ có lợi cho sức khỏe cơ thể, mà còn có vai trò quan trọng gây ức chế đến sự sinh trưởng của tế bào ung thư./.
Ngọc Thúy (Vietnam+)