Số lượng trẻ em Australia trong các gia đình có chế độ thực phẩm không cân bằng trượt các kỳ thi chiếm đáng kể, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thành tích học tập của chúng.
Đây là kết quả khảo sát của các nhà nghiên cứu trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT), Australia được công bố ngày 13/4.
Theo nghiên cứu được tiến hành đối với hơn 500 hộ gia đình tại nước này, nhà nghiên cứu sức khỏe Rebecca Ramsey thuộc Viện Cải cách Y tế và Y sinh của QUT phát hiện, trẻ em ở các gia đình không cân bằng thực phẩm có nguy cơ gặp phải các vấn đề phát triển, ứng xử và xã hội.
Ngoài ra, cứ bốn hộ gia đình thì có một hộ (tương đương 25%) có đánh giá không đầy đủ về thực phẩm.
Bà Ramsey nói: "Tình trạng không cân bằng thực phẩm trên toàn cầu đang là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, tình trạng này đang diễn ra tại các nước phát triển như Australia."
Bà Ramsey cho biết, đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu sự không cân bằng thực phẩm và các tác động sức khỏe tiềm ẩn ở Australia.
Theo bà Ramsey, nghiên cứu trên chỉ ra rằng, rất nhiều hộ gia đình tiêu thụ lượng rau quả thấp hơn so với quy định
Bà Ramsey nói: "Lượng hoa quả các hộ gia đình ăn hàng ngày thấp hơn từ 25-40% so với quy định chuẩn, và việc tiêu thụ rau củ thấp hơn từ 15-25%."
Các nhà nghiên cứu sức khỏe Australia cho biết thêm, sự không cân bằng thực phẩm có thể liên quan đến bệnh béo phì cũng như các bệnh mãn tính khác như bệnh tim mạch và tiểu đường ở người lớn./.
Đây là kết quả khảo sát của các nhà nghiên cứu trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT), Australia được công bố ngày 13/4.
Theo nghiên cứu được tiến hành đối với hơn 500 hộ gia đình tại nước này, nhà nghiên cứu sức khỏe Rebecca Ramsey thuộc Viện Cải cách Y tế và Y sinh của QUT phát hiện, trẻ em ở các gia đình không cân bằng thực phẩm có nguy cơ gặp phải các vấn đề phát triển, ứng xử và xã hội.
Ngoài ra, cứ bốn hộ gia đình thì có một hộ (tương đương 25%) có đánh giá không đầy đủ về thực phẩm.
Bà Ramsey nói: "Tình trạng không cân bằng thực phẩm trên toàn cầu đang là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, tình trạng này đang diễn ra tại các nước phát triển như Australia."
Bà Ramsey cho biết, đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu sự không cân bằng thực phẩm và các tác động sức khỏe tiềm ẩn ở Australia.
Theo bà Ramsey, nghiên cứu trên chỉ ra rằng, rất nhiều hộ gia đình tiêu thụ lượng rau quả thấp hơn so với quy định
Bà Ramsey nói: "Lượng hoa quả các hộ gia đình ăn hàng ngày thấp hơn từ 25-40% so với quy định chuẩn, và việc tiêu thụ rau củ thấp hơn từ 15-25%."
Các nhà nghiên cứu sức khỏe Australia cho biết thêm, sự không cân bằng thực phẩm có thể liên quan đến bệnh béo phì cũng như các bệnh mãn tính khác như bệnh tim mạch và tiểu đường ở người lớn./.
Anh Minh (Vietnam+)