Ẩm thực Hàn Quốc: Ngẩn ngơ với món tráng miệng vô cùng đáng yêu
Tại triển lãm Tuần lễ Thực phẩm Seoul 2016, khách tham quan không chỉ trải nghiệm với các hương vị đặc sắc của các món ăn mà họ còn chiêm ngưỡng những món tráng miệng vô cùng xinh xắn và đáng yêu.
Linh Chi
Mãn nhãn với những chiếc bánh kem nhỏ xíu của những người thợ làm bánh xứ kim chi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Những chậu hoa nhỏ rực rỡ sắc màu được làm từ những chiếc bánh kem. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Khách tham quan háo hức chụp hình các món ẩm thực đáng yêu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Những chiếc bánh đa sắc được thảo dược. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bánh tráng miệng được trang trí bằng hoa quả tươi đầy hấp dẫn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bác nông dân và nông trại được thể hiện sống động trên bánh gato, sản phẩm trưng bày tại triển lãm Seoul Food Week 2016. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bánh mì được tạo hình những bông hoa rực rỡ, bắt mắt. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Khách tham quan luôn dừng chân khá lâu tại khu vực trưng bày các món tráng miệng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Khách tham quan sẵn sàng xếp hàng dài để có thể thưởng thức một chút hương vị từ các món ẩm thực đặc sắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Chiêm ngưỡng nghệ thuật làm bánh đỉnh cao tại Tuần lễ Thực phẩm Seoul 2016, với đôi bàn tay tài hoa, các chuyên gia làm bánh xứ Hàn đã tạo ra những tác phẩm tạo hình vô cùng đặc sắc.
“Bí quyết của bánh mỳ làm từ bột gạo, đó là việc thực hiện lên men tự nhiên không cần sử dụng đến chất phụ gia như quá trình làm bánh mỳ thông thường."
Một trong những bí quyết thành công cho việc tiến ra thị trường của các start-up đó là tham gia vào các hội chợ triển lãm có uy tín trong nước và quốc tế.
Cũng giống như Đà Lạt của Việt Nam, tỉnh Yeongcheon, Hàn Quốc được biết đến với địa danh nổi tiếng nhất về rượu vang của xứ sở kim chi. Nhờ có nhiều nắng, nho trồng ở đây có hương vị rất ngọt ngào.
Muối kết hợp với thảo dược tạo nên rất nhiều màu sắc phong phú, qua đó mang lại những sắc màu tự nhiên cho thực phẩm chế biến mà không cần dùng đến hóa chất tạo màu.