8 người thiệt mạng do lũ lụt nghiêm trọng ở Ecuador

Ít nhất 8 người thiệt mạng vì  lũ lụt do mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ xảy ra tại tỉnh duyên hải Guayas, miền Tây Nam Ecuador.
Giới chức Ecuador ngày 3/3 cho biết, ít nhất đã có 8 người thiệtmạng trong một trận lũ lụt do mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ xảy ra tạitỉnh duyên hải Guayas, miền Tây Nam nước này.

Thủhiến tỉnh Guayas, bà Viviana Bonilla, cho biết trongsố 8 nạn nhân có 6 người bị chết do điện giật, 1 người bị chết đuối vànạn nhân thứ 8 là một trẻ em bị lũ cuốn trôi và được cho là đã thiệtmạng.

Mưa lớn bắt đầu từ chiều ngày 2/3 và kéo dài đến tận sáng ngày3/3, khiến tất cả chuyến bay địa phương đều bị hủy bỏ do sự cố về điện.

Bà Bonilla cũng cho biết đội cứu hộ của tỉnh Guayas đã được điều độngchăm sóc các nạn nhân do lũ, sạt lở đất và tai nạn giao thông gây ra.

Giới chức địa phương khẳng định tình trạng mưa lũ lớn đã đượccảnh báo tại khu vực này và cho rằng số người thiệt mạng do lũ lụt cóthể tăng thêm./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục