Theo báo cáo Niềm tin an toàn thực phẩm của người tiêu dùng 2010-2011 vừa được công bố dựa trên kết quả điều tra trên phạm vi toàn Trung Quốc, được tiến hành tháng 12/2010, có tới gần 70% người số người dân nước này được hỏi cho rằng họ không có cảm giác an toàn đối tới tình hình an toàn thực phẩm.
Báo cáo cũng cho thấy người tiêu dùng Trung Quốc không an tâm nhất đối với những loại thực phẩm rán bằng dầu mỡ, kế đến là chế phẩm thịt chín, rau củ muối, chế phẩm sữa, thịt tươi, đồ đóng hộp, thực phẩm đông lạnh, dầu ăn thực vật, mỳ ăn liền và rau xanh.
Trong danh sách năm loại thực phẩm mà người tiêu dùng Trung Quốc sợ nhất, đứng đầu bảng là thịt súc vật chết bệnh.
Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về rau quả có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá tiêu chuẩn, thực phẩm sử dụng phụ gia vi phạm quy định như chất chống phân hủy, thực phẩm chứa chất độc hại như melamine và thực phẩm xử lý bằng dầu bẩn./.
Báo cáo cũng cho thấy người tiêu dùng Trung Quốc không an tâm nhất đối với những loại thực phẩm rán bằng dầu mỡ, kế đến là chế phẩm thịt chín, rau củ muối, chế phẩm sữa, thịt tươi, đồ đóng hộp, thực phẩm đông lạnh, dầu ăn thực vật, mỳ ăn liền và rau xanh.
Trong danh sách năm loại thực phẩm mà người tiêu dùng Trung Quốc sợ nhất, đứng đầu bảng là thịt súc vật chết bệnh.
Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về rau quả có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá tiêu chuẩn, thực phẩm sử dụng phụ gia vi phạm quy định như chất chống phân hủy, thực phẩm chứa chất độc hại như melamine và thực phẩm xử lý bằng dầu bẩn./.
Hà Ngọc (Vietnam+)