5 nguyên tắc theo hướng dẫn của WHO trong chế biến thực phẩm
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ ra 5 nguyên tắc trong chế biến để thực phẩm an toàn hơn. Đây là những nguyên tắc rất dễ nhớ và đơn giản trong thực hành.
Để giải quyết vấn đề hàng loạt vụ buôn bán thực phẩm bẩn liên tục được phát hiện, Hà Nội đã xây dựng thí điểm và đang nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, các bộ, ngành trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa các biện pháp răn đe, xử lý, đưa ra xét xử nghiêm đối với những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện thực phẩm mỳ sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa của công nhân Công ty Thuốc lá Sài Gòn nghi nhiễm hàn the.
Trong 5 tháng đầu năm 2019 lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 3.256 vụ, xử lý 2.103 vụ việc vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính hơn 6,1 tỷ đồng.