Ngày 28/9, Triển lãm quốc tế Ẩm thực và Khách sạn (Food & Hotel Việt Nam) 2011 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC - Thành phố Hồ Chí Minh).
Triển lãm có sự tham dự của 373 công ty, trong đó có 74% là các doanh nghiệp nước ngoài đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Triển lãm lần này có 15 nhóm gian hàng quốc tế - con số lớn nhất từ trước đến nay, đến từ Australia, Bỉ, Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ và một nhóm lần đầu tiên tham dự đến từ Ba Lan.
Đây là sự kiện thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành thực phẩm và công nghệ hiếu khách.
Triển lãm giới thiệu với khách tham quan hàng loạt thiết bị phục vụ cho ngành khách sạn với công nghệ tiên tiến, hiện đại như thiết bị sản xuất bánh kẹo, thiết bị chiếu sáng, trang trí nội thất, hệ thống quản lý và điều khiển năng lượng, thiết bị giải trí và rèn luyện sức khỏe, tiện nghi nhà ở, thiết bị giặt ủi, chiếu sáng, đóng gói, hệ thống lạnh, thiết bị bàn tiệc, thông tin liên lạc.
Ngoài ra, các nhà tổ chức cũng giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao như thực phẩm đông lạnh, bánh kẹo, sản phẩm từ sữa, đồ uống và nước giải khát.
Phát biểu tại cuộc họp báo sau lễ khai mạc, bà Bùi Thục Anh, Giám đốc Vietcham Expo mong muốn đây sẽ là một diễn đàn để cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm để có thể nâng cao chất lượng ngành dịch vụ khách sạn của Việt Nam ngang tầm với khu vực và thế giới.
Ông Stephen, Giám đốc SES nhận định, Food & Hotel Vietnam ngày càng phát triển để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam. Triển lãm năm nay chính là minh chứng cho điều đó khi sự kiện đã tăng 12% số lượng các công ty tham gia và 26% diện tích so với kỳ trước.
Ông Michael Scuse, Quyền thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ bày tỏ rằng, 28 doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia sự kiện này sẽ đạt được hiệu quả tích cực, tin rằng mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai ngành nông nghiệp của hai quốc gia sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.
Triển lãm, do Công ty Tổ chức triển lãm VCCI (Vietcham Expo) và Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp tổ chức, từ ngày 28 đến 30/9./.
Triển lãm có sự tham dự của 373 công ty, trong đó có 74% là các doanh nghiệp nước ngoài đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Triển lãm lần này có 15 nhóm gian hàng quốc tế - con số lớn nhất từ trước đến nay, đến từ Australia, Bỉ, Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ và một nhóm lần đầu tiên tham dự đến từ Ba Lan.
Đây là sự kiện thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành thực phẩm và công nghệ hiếu khách.
Triển lãm giới thiệu với khách tham quan hàng loạt thiết bị phục vụ cho ngành khách sạn với công nghệ tiên tiến, hiện đại như thiết bị sản xuất bánh kẹo, thiết bị chiếu sáng, trang trí nội thất, hệ thống quản lý và điều khiển năng lượng, thiết bị giải trí và rèn luyện sức khỏe, tiện nghi nhà ở, thiết bị giặt ủi, chiếu sáng, đóng gói, hệ thống lạnh, thiết bị bàn tiệc, thông tin liên lạc.
Ngoài ra, các nhà tổ chức cũng giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao như thực phẩm đông lạnh, bánh kẹo, sản phẩm từ sữa, đồ uống và nước giải khát.
Phát biểu tại cuộc họp báo sau lễ khai mạc, bà Bùi Thục Anh, Giám đốc Vietcham Expo mong muốn đây sẽ là một diễn đàn để cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm để có thể nâng cao chất lượng ngành dịch vụ khách sạn của Việt Nam ngang tầm với khu vực và thế giới.
Ông Stephen, Giám đốc SES nhận định, Food & Hotel Vietnam ngày càng phát triển để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam. Triển lãm năm nay chính là minh chứng cho điều đó khi sự kiện đã tăng 12% số lượng các công ty tham gia và 26% diện tích so với kỳ trước.
Ông Michael Scuse, Quyền thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ bày tỏ rằng, 28 doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia sự kiện này sẽ đạt được hiệu quả tích cực, tin rằng mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai ngành nông nghiệp của hai quốc gia sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.
Triển lãm, do Công ty Tổ chức triển lãm VCCI (Vietcham Expo) và Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp tổ chức, từ ngày 28 đến 30/9./.
Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)