Hãng tin Ansa dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết số đối tượng bị bắt làthành viên của hai gia đình mafia "Di Cosoa" và "Stramaglia" đầy thế lực, vốnđối địch nhau và lâu nay đã từng thực hiện các cuộc thanh trừng đẫm máu lẫn nhaunhằm giành quyền kiểm soát hoạt động tội phạm ở Puglia.
Bộ trưởng Nội vụ Italy Roberto Maroni mô tả chiến dịch trên là một trongnhững chiến dịch lớn nhất được thực hiện ở Puglia, với sự tham gia của hơn 600cảnh sát.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Angelino Alfano khẳng định đây là một minhchứng cho thấy những nỗ lực của Chính phủ Italy nhằm triệt phá mọi hình thức tộiphạm có tổ chức.
Trong những tháng gần đây, cảnh sát Italy đã tiến hành một loạt chiến dịchtruy quét tội phạm, trong có một chiến dịch lớn hồi tháng Bảy, bắt giữ hơn 300đối tượng mafia có quan hệ với nhóm "Ndrangheta" khét tiếng ở vùng Calabriathuộc miền Nam nước này./.