Ukraine: Phe ly khai dọa phản công sau khi tập hợp lực lượng

Thủ tướng của nước Cộng hòa Nhân dân Donest tự xưng Alexander Borodai cảnh báo chính quyền Kiev rằng sẽ tiến hành phản công sau khi tái tập hợp lực lượng tại Donetsk.
 
Ukraine: Phe ly khai dọa phản công sau khi tập hợp lực lượng ảnh 1Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Donest tự xưng Alexander Borodai (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 8/7, lãnh đạo lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine Alexander Borodai cảnh báo chính quyền Kiev rằng sẽ tiến hành phản công sau khi tái tập hợp các lực lượng tại Donetsk - trung tâm công nghiệp lớn nhất trong vùng.

Trong cuộc phỏng vấn trang mạng Gazeta.ru tại Moskva, ông Borodai tuyên bố: “Không có sự bế tắc kéo dài, chúng tôi đang chuẩn bị hành động.”

Theo vị Thủ tướng của nước Cộng hòa Nhân dân Donest tự xưng kể trên, việc Bộ trưởng Quốc phòng tự phong Igor Strelkov chỉ huy lực lượng ly khai chạy khỏi Slavyansk đã trao cho lực lượng này cơ hội tập trung hỏa lực chiến đấu.

Hiện lực lượng này đã có xe tăng, thiết giáp và các hệ thống rocket.

Ông Borodai cho biết thêm: “Strelkov là tư lệnh và một hệ thống chỉ huy chặt chẽ từ trên xuống dưới sẽ được xây dựng ở tất cả các đơn vị vũ trang. Igor (Strelkov) và tôi sẽ có thể xây dựng một hệ thống chỉ huy dọc hiệu quả và rõ ràng”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh trích từ video, cho thấy một máy bay không người lái trên biển của Ukraine đang tấn công tàu Dashan, một tàu chở dầu thuộc Hạm đội Bóng đêm của Nga, trên Biển Đen ngày 10/12. (Nguồn: Reuters)

Ukraine tấn công 2 tàu chở khí tài Nga ở Biển Caspi

Đặc nhiệm Ukraine tuyên bố đã tấn công hai tàu Nga chở khí tài trên Biển Caspi, trong khi quân đội nước này giành lại một số khu định cư và đẩy lùi lực lượng Nga tại thị trấn chiến lược Kupiansk.